Một số thủ thuật trên Color OS và điện thoại OPPO

Chào các bạn. Smart phone OPPO có những thủ thuật tuy đơn giản nhưng mà không phải ai cũng biết, chính vì vậy Mod xin chia sẽ những mẹo sử dụng cơ bản hi vọng giúp ích được cho các bạn mới và tất cả các bạn Ofan thân yêu.

1. Những thiết lập cơ bản dành cho người mới khi bắt đầu dùng máy..

Để tiết kiệm pin và tối ưu hệ thống giúp máy nhanh và mượt hơn thì các bạn nên:

Giảm độ sáng và thời gian chờ màn hình. Màn hình nên để độ sáng vừa phải khoảng 30 - 40%

[​IMG]

Thời gian sáng màn hình nên để ở mức 15 hoặc 30 giây.

[​IMG]

Tắt "đồng bộ" và các kết nối khi không sử dụng như: Mạng, Wifi, GPS, NFC, Bluetooth, Điểm truy cập Wifi...

[​IMG]

Tắt các hiệu ứng âm thanh, phản hồi rung sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời lượng pin vì phần motor rung chiếm lượng pin không ít mỗi khi hoạt động.

[​IMG]

Vào chế độ tùy chọn NPT và tắt các hiệu ứng chuyển động đi. Việc này làm máy mượt hơn. Tuy nhiên để bật chế độ này các bạn tham khảo tại đây:Link


[​IMG]

Tắt các cử chỉ & chuyển động không sử dụng

[​IMG]

Thường xuyên đóng các ứng dụng chạy ngầm

[​IMG]

Dọn dẹp bộ nhớ cache trên máy bằng cách vào trình quản lý tệp và bấm vào "dọn dẹp"

[​IMG]

Tắt các ứng dụng hệ thống không sử dụng trên máy. Vào cài đặt/ ứng dụng/ tất cả ứng dụng/ bấm vào ứng dụng muốn không sử dụng và bấm “tắt”

Việc này làm giúp giảm tải cho khi các ứng dụng trên không khởi động cùng máy và ngăn các ứng dụng trên chạy ngầm. Để bật lại chúng ta cũng vào đường dẫn trên và kéo xuống phần dưới cùng. Các ứng dụng bị tắt sẽ nằm ở đây chúng ta bấm vào và chọn “bật” để sử dụng lại.

[​IMG]

Ngoài ra các bạn có thể đặt lịch bật – tắt máy để ban đêm khi đi ngủ máy tắt và sáng mai thức dậy thì máy bật. Trật tự Ram trên máy được sắp xếp lại và máy sẽ chạy nhanh, mượt hơn.

[​IMG]

2. Hiện trạng thái ứng dụng trên thanh thông báo

Các ứng dụng hệ thống hay bên thứ 3 khi hoạt động sẽ hiển thị trạng thái trên thanh thông báo. Nếu vô tình bấm tắt hiển thị của ứng dụng này thì các bạn vào cài đặt/ ứng dụng/ tất cả ứng dụng/ tìm đến ứng dụng mà bị mất hiển thị trên thanh thông báo/ bấm vào và chọn “Hiển thị thông báo” là được nhé!

[​IMG]

3. Xóa ứng dụng mặc định được chọn trên máy.

[​IMG]

Khi thực hiện 1 thao tác như gọi điện hay lựa chọn trình duyệt để mở 1 ứng dụng, lựa chọn ứng dụng để trình chiếu video...mà bạn lỡ bấm “luôn chọn” thì bạn có thể làm cách sau để đưa về trạng thái ban đầu.

Các bạn vào cài đặt/ ứng dụng/ tất cả ứng dụng/ tìm đến ứng dụng mà các bạn bấm “luôn chọn” => Bấm vào ô “xóa mặc định” là được nhé!

[​IMG]

4. Xóa thông báo tải xuống không thành công trên thanh trạng thái.

[​IMG]

Khi máy tải 1 tệp tin về mà không thành công sẽ có thông báo trên thanh trạng thái. Nếu tắt nguồn khởi động lại mà vẫn không mất thì chúng ta có thể làm nhanh cách sau để khắc phục: Vào cài đặt/ ứng dụng/ tất cả ứng dụng/ tìm đến ứng dụng “Nội dung tải xuống” hoặc ở một số máy OPPO sẽ là “Trình quản lý tải xuống” sau đó bấm vào “xóa dữ liệu” là được nhé!

[​IMG]

5. Tắt tự động cập nhật ứng dụng trong CH Play

Các ứng dụng nếu ở chế độ tự động cập nhật khi có Wifi thì sẽ gây nhiều phiền phức cho một số bạn. Các bạn thao tác như hình dưới để tắt tính năng này đi nhé!

[​IMG]
Nguyen_Hau thích bài này.
Category:
Tổng hợp ColorOS
Published:
16/1/15
Page Views:
8459
FAQ Manager ©2016 Iversia from RPGfix.