Hướng xử lý tình trạng ảnh ko hiển thị trong thư viện ảnh ( mất tạm thời )

Tình trạng mất ảnh tạm thời trong thư viện ảnh :

Hiện tại các dòng máy đã thống nhất bộ nhớ như R831K, R1001, R827, R2001 gặp tình trạng mất ảnh tạm thời trong thư viện ảnh.


Nguyên nhân :

1. Mất ảnh tạm thời lưu trong thẻ nhớ :

+ Do KH hay tháo thẻ nhớ ra vào thường xuyên

+ Thẻ nhớ bị lỗi hoặc dính virus

+ KH cắm cáp kết nối với máy tính lúc đó bộ nhớ thẻ nhớ trên điện thoại sẽ bị ngắt chuyển qua bộ nhớ USB. Lúc này trong thư viện ảnh không còn hiện ảnh lưu trong thẻ nhớ

Cách xử lý:

_ Lưu ý KH không tháo thẻ nhớ ra thường xuyên để ko bị tình trạng này.

_ Nếu KH ko tháo thẻ nhớ ra vẫn bị tình trạng này có thể thẻ nhớ bị lỗi/ dính virus => tiến hành format thẻ nhớ ( chép những dữ liệu quan trọng trong thẻ nhớ ra lưu lại trên máy tính rồi tiến hành thao tác format)2. Mất ảnh tạm thời lưu trong bộ nhớ máy : KH dùng phần mềm dọn dẹp rác - dọn dẹp cache thư viện ảnh, đặc biệt là bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ máy đã gộp thành 1 nên khi dọn dẹp cahe thư viện ảnh này dẫn đến quét luôn bộ nhớ đệm thư viện ảnh => Mất tình trạng ảnh tạm thời trong Thư viện phải vào lại trình quản lý tệp rồi vào lại thư viện ảnh mới có ảnh.

Cách xử lý:

Bước 1 : Vào Cài đặt - Ứng dụng - Đã cài đặt : Tìm đến các ứng dụng dọn dẹp rác , đặc biệt sử dụng nhiều nhất là Clean Master, 360 Mobile Security ... ( Để tránh tình trạng KH nói ko biết ứng dụng nào là dọn dẹp rác hoặc ko đề cập đến các ứng dụng này khi các bạn hỏi => Các bạn hướng dẫn KH vào phần Cài đặt - Ứng dụng đã cài đặt : Nếu có các ứng dụng này các bạn hướng dẫn KH gỡ cài đặt trực tiếp luôn )

Bước 2: Vào Trình quản lý tệp - Bấm dọn dẹp => Dọn dẹp sạch sẽ cache , file rác của ứng dụng vừa gỡ cài đặt - OK

Bước 3: Tắt máy khởi động lại

Bước 4 : Trường hợp đã làm theo hết từng bước trên máy vẫn ko khắc phục tình trạng này => các bạn vui lòng sao lưu dữ liệu và tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng recovery
Lưu ý : Khi bấm "Sao lưu " vui lòng bỏ chọn phần sao lưu ứng dụng ( Các bạn chịu khó tải lại ứng dụng , nhớ ko tải lại các ứng dụng dọn dẹp rác, tăng tốc ram..)VD : Clean Master ( KH sử dụng nhiều nhất )

[​IMG]

360 Mobile Security

Unnamed QQ Screenshot20150709091858(1).[​IMG][​IMG]

[​IMG]Lưu ý : Đối với những lỗi lạ phát sinh trên máy OPPO, hầu hết 1 phần nguyên nhân liên quan đến các app bên thứ 3, vì thế các bạn cố gắng chụp phần Cài đặt / Ứng dụng/ Đã cài đặt và PM Mod biết nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi !!!

By Service Club
Category:
Khắc phục sự cố
Published:
9/7/15
Page Views:
12997
FAQ Manager ©2016 Iversia from RPGfix.