Hướng dẫn cài đặt thông báo mới từ các ứng dụng bên thứ 3 trên ColorOS 3.0

Kiểm tra phiên bản ColorOS : Cài đặt - giới thiệu điện thoại - phiên bản ColorOS


+ Từ Android 5.1.x trở lên đã thay đổi khác hoạt động của " Tiến trình chạy nền ":

- Ứng dụng không còn chạy ngầm nữa khi bạn thao tác dọn dẹp ram bằng cách bấm biểu tượng X trong vòng tròn hay vuốt ứng dụng đó lên.

*** Ưu điểm: Cải thiện hiệu suất pin & tối ưu ram hơn.


[​IMG]


:Smilie (41): Trường hợp "Máy không nhận được thông báo từ các ứng dụng [app] OTT chat như : Zalo , Facebook... mà phải bấm vào ứng dụng đó mới nhận được các thông báo ?"

=> Hướng xử lý :

Bước 1: BẬT thông báo cho ứng dụng trong Thanh thông báo và trạng thái

- Trung tâm thông báo : Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - quản lý thông báo - nhấp vào ứng dụng muốn nhận thông báo - Bật các thông báo liên quan lên hết ( như hình ).


aa.


Bước 2: Cài đặt thông báo trong chính phần cài đặt của ứng dụng đó

=> Tùy theo ứng dụng có hay không có phần cài đặt thông báo riêng của ứng dụng đó. Vui lòng bấm vào ứng dụng > tìm đến mục Cài đặt của chính ứng dụng đó để xem có thiết lập thông báo hay không => BẬT lên ( nếu có )Bước 3: Khóa ứng dụng ở trình đa nhiệm ( có ổ khóa ) - Làm đủ 2 bước A+B

A. Với những ứng dụng (app) muốn luôn chạy ngầm để nhận thông báo liên tục hoặc sử dụng liên tục : Khóa App ( Vuốt app xuống xuất hiện ổ khóa ngay góc trái )

- Riêng những app : ( FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ và các app khác như ng dụng Google , Emai, Talkback, chế độ đơn giản) mặc định nó sẽ được chạy ngầm sẵn mặc dù có bấm dọn dẹp quay lại nó vẫn chạy ngầm để đảm bảo việc nhận thông báo mới liên tục không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào => Vui lòng bỏ qua bước khóa app.

- Còn những app khác ngoài các app trong danh sách trên muốn chạy ngầm thao tác khóa app bình thường.

B . Không vuốt app đó lên.


*** Lưu ý :

- Color 3.0 khi đã khóa app rồi vuốt lên , sau đó vào thanh đa nhiệm sẽ không thấy app đó chạy ngầm nhưng nó vẫn nhận được thông báo mới bình thường.
- Thao tác khóa app này nên áp dụng cho các app thường xuyên sử dụng , còn những app khác ít dùng thì bạn có thể bấm tắt thủ công bằng cách bấm phím cảm ứng bên trái phím Home ( phím Menu) -> bấm vào app đó vuốt lên để tắt hẳn --> giúp máy giải phóng RAM nhẹ hơn và tiết kiệm pin .


- Riêng những app mặc định chạy ngầm sẵn ( FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ ,ng dụng Google , Emai, Talkback, chế độ đơn giản) nếu bấm " biểu tượng vòng tròn dấu x bên trong " quay trở lại thanh đa nhiệm vẫn thấy các app này chạy ngầm ( đã được mặc định chạy ngầm) nên app nào không thường xuyên sử dụng để nhận thông báo liên tục có thể tắt hẳn app đó đi bằng cách vuốt app đó lên -> đồng nghĩa với việc mở app đó lên mới nhận được thông báo.Bước 4 : Bật cho phép khởi động ứng dụng dưới nền

- Vào Trung tâm bảo mật ( nằm trên màn hình chính ) - Quyền bảo mật - Trình quản lý khởi động - Bật công tắc xanh với các ứng dụng muốn luôn chạy nền cho dù đã tắt nguồn khởi động lại trước đó nó vẫn chạy nền suốt.

Nguyên nhân :
- Do thao tác tắt nguồn khởi động lại ( restar ) mặc định nó sẽ xóa ram tắt hết ứng dụng chạy ngầm , vì thế các ứng dụng bên thử không còn chạy ngầm nữa.

- Đặc biệt các ứng dụng chat OTT như Zalo, Viber, FB...... sẽ được mặc định bật sẵn trong phần này. Còn những ứng dụng, game nào khác , bạn phải vào đây bật thủ công lên để nếu muốn nó luôn chạy nền.


[​IMG]B5 : Tắt 2 mục "Đóng băng khi trên nền sau" và " Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường" :

a. Các máy còn lại ( Trừ F3 và F3 Plus ):

- Vào Cài đặt - Pin - Khác - Nhấp vào các ứng dụng chat OTT ( Zalo, Messenger, FB...) - Đóng băng khi trên nền sau & Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường : Bấm tắt đi

b. F3 và F3 Plus :
- Vào Cài đặt - Pin - Tiết kiệm pin - Nhấp vào các ứng dụng chat OTT ( Zalo, Messenger, FB...) - Đóng băng khi trên nền sau & Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường : Bấm tắt đi


---> Để nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng chat mạng xã hội OTT phải tắt 2 tính năng này , mặc định NPT đã tắt nhưng có thể vô tình bạn đã vào đây bật lên nên kiểm tra thêm bước này nhé.


Minh họa trên các máy còn lại ( Trừ F3 & F3 Plus)

[​IMG]Minh họa trên F3/ F3 Plus

[​IMG]===> Trường hợp các bạn đảm bảo đã làm đầy đủ 3 bước theo hướng dẫn trên mà vẫn không hiện thông báo mới từ các ứng dụng , vui lòng mang máy lên TTCSKH kiểm tra & hỗ trợ.Q&A :

1. Thông báo tin nhắn từ các ưng dụng OTT đến màn hình có sáng lên không ?

Giải đáp :
- Có nhưng bắt buộc phải đáp ứng 2 điều kiện sau :

1. Thông báo tin nhắn phải đến từ các ứng dụng có hỗ trợ popup tin nhắn như Messenger, Zalo, Viber, Tango.....
2. Phần Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái phải bật các tùy chọn :
B1: Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - Bật màn hình cho thông báo màn hình khóa - Bật lên

B2: Nhấp vào từng biểu tượng ứng dụng muốn màn hình sáng khi có thông báo đến : bật hết 3 tùy chọn bên trên lên ( Cho phép thông báo + Hiển thị trên màn hình khóa + Hiển thị phía trên cùng của màn hình)


Hình minh họa Color OS 3.0
[​IMG]2. Tại sao đã tắt hết app chạy ngầm bằng cách bấm vào biểu tượng cây chổi mà sao có 1 số ứng dụng (app) vẫn còn chạy ngầm : ( Các app : FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ , Ứng dụng của Google, Emai, Talkback, chế độ đơn giản) ?
Như vậy làm cách nào để tiết kiệm pin & giải phóng ram trống ?


Giải đáp :
- Trên Color 3.0 những app mặc định chạy ngầm sẵn ( FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ ,ng dụng Google , Emai, Talkback, chế độ đơn giản) nếu bấm " biểu tượng vòng tròn dấu x bên trong " quay trở lại thanh đa nhiệm vẫn thấy các app này chạy ngầm ( đã được mặc định chạy ngầm) nên app nào không thường xuyên sử dụng để nhận thông báo liên tục có thể tắt hẳn app đó đi bằng cách vuốt app đó lên -> đồng nghĩa với việc mở app đó lên mới nhận được thông báo.

- Ngoài ra bạn có thể tham khảo 2 bài hướng dẫn tiết kiệm pin & giải phóng ram bên dưới để yên tâm sử dụng hơn.

Tham khảo các bước tiết kiệm pin : ĐÂY
Tham khảo các bước giải phóng ram : ĐÂY


[​IMG]
VIDEO HƯỚNG DẪN THAO TÁC

Cám ơn các bạn đã theo dõi !

By Service Club


Category:
Hỗ trợ ColorOS 3.0
Published:
6/5/16
Page Views:
6884
FAQ Manager ©2016 Iversia from RPGfix.