Giới thiệu HDH ColorOS độc quyền của OPPO

ColorOS là gì?

ColorOS là hệ điều hành di động được tùy chỉnh cao từ hệ thống Android gốc nhằm phục vụ thói quen của người dùng di động từ các quốc gia khác nhau. Dựa trên triết lý "Vẻ đẹp & Công nghệ", thiết kế của chúng tôi hướng tới mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản nhưng đầy thú vị cùng với thể hiện đồ họa hoàn hảo. Người dùng sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước vẻ đẹp của công nghệ.

ColorOS được thiết kế với tư duy về người dùng. Chúng tôi liên tục trao đổi với người dùng của mình trong quá trình phát triển để có thể cùng hợp tác và liên tục cải thiện sản phẩm hướng tới sự hoàn mỹ.

Triết lý thiết kế của ColorOS

Thiết kế khung hệ thống:

Vấn đề màn hình di động liên tục gia tăng kích cỡ và các khu vực người dùng thường xuyên thao tác được chúng tôi xem xét cân nhắc khi thiết kế khung ColorOS. Các nút thao tác nhiều nhất được đặt ở giữa và phần dưới của màn hình, để cân bằng sự tiện lợi cho cả thao tác sử dụng một tay và hai tay, từ đó giảm thiểu những khó khăn khi vận hành điện thoại có màn hình lớn.

Để đạt được sự tối ưu hóa, chúng tôi đã gỡ bỏ một số điều khiển Android gốc, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cho giao diện người dùng (UI) đồng thời đơn giản hóa thao tác cho người dùng.

[​IMG]

Khám phá Vẻ đẹp của công nghệ:

ColorOS được thiết kế với mục đích truyền sức sống cho công nghệ. Thử kiểm tra tính năng thời tiết trực tiếp và sẵn sàng với một trải nghiệm đầy kinh ngạc mà bạn chưa từng có lần nào trước đây.

Để hỗ trợ thêm thao tác của bạn, chúng tôi đã thiết kế một bộ đầy đủ các cử chỉ sử dụngngoài màn hình; bạn có thể bật sáng điện thoại bằng cách nhấp đúp vào màn hình và bật máy ảnh chỉ đơn giản bằng cách vẽ một vòng tròn trên nó. Làm cho công nghệ luôn sẵn sàng phục vụ bạn vào bất kỳ lúc nào.

Mở bảng cử chỉ chung bằng cách vuốt xuống từ cạnh trái thanh trạng thái trong bất kỳ giao diện nào. Bạn có thể thiết đặt các cử chỉ đơn giản cho một loạt các thao tác như thực hiện cuộc gọi, gửi SMS, lướt internet và mở ứng dụng v.v...

[​IMG]

Tính năng chính

1. Thiết kế Launcher thuận tiện và hấp dẫn

Thiết kế Launcher của ColorOS có tính đến cả hai vấn đề về sự thuận tiện và tính giải trí. Thiết kế hai lớp có thể đáp ứng tốt nhất mong ước của bạn về một màn hình chính được tùy chỉnh.

Truy cập vào chế độ Chỉnh sửa bằng cách trượt nhẹ từ đáy màn hình lên phía trên. Bạn có thể dễ dàng thêm Tiện ích hoặc Hình nền bằng cách nhấp vào Tiện ích và Hình nền ở phần dưới của màn hình.


Mở không gian Riêng và Thời tiết trực tiếp trong O+ để khám phá nét đẹp riêng biệt đó.

[​IMG]

2. Trải nghiệm Cuộc gọi điện thoại theo hướng hiệu quả

Thông qua chức năng khớp tên và số điện thoại thông minh trên bàn phím T9, bạn có thể tìm thấy liên hệ một cách nhanh chóng trong danh bạ của mình.

Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi nhanh bằng cách giữ một số đặt sẵn cho quay số nhanh và nhả ngón tay ra để hủy quay số nhanh trước khi số đó được quay.

Bạn có thể thay đổi âm quay số trong cài đặt cuộc gọi thành kiểu piano, nhằm cho phép bạn phát các giai điệu tuyệt vời trên bàn phím quay số.

[​IMG]

3. SMS đơn giản

Thao tác thêm người nhận SMS được tối ưu hóa để hiện những liên hệ gần đây trên trang Tin nhắn mới theo mặc định. Bạn có thể thêm người nhận một cách đơn giản bằng cách nhấp vào các liên hệ.

Cửa sổ bật lên SMS thuận tiện cho phép bạn nhanh chóng trả lời tin nhắn, đánh dấu là Đã đọc hoặc xóa tin nhắn.

SMS luôn trên cùng được hỗ trợ để bạn dễ dàng và nhanh chóng nhìn thấy các tin nhắn từ liên hệ quan trọng.

[​IMG]

4. Chủ đề đa dạng

Bạn có thể tải về các chủ đề theo phong cách khác nhau qua Cổng Chủ đề trực tuyến nhằm thỏa mãn nhu cầu riêng của mình.

[​IMG]

5. Máy ảnh

Với chức năng Làm đẹp theo thời gian thực, bạn sẽ không tin rằng mình có thể xinh đẹp tới nhường nào.
Với chức năng Chụp ảnh gương, bạn có thể có được những gì bạn nhìn thấy như khi bạn soi gương.


Với chức năng Chụp bằng giọng nói , bạn chỉ cần nói "Cheese" hoặc "Color" để có thể dễ dàng chụp ảnh mà không cần phải đụng tay vào máy ảnh.

Với chức năng Chụp ảnh khi quay video, bạn có thể lưu lại những khoảng khắc quý giá cùng lúc khi đang quay video.

[​IMG]

6. Quản lý thông báo thông minh

Kiểm tra những thông báo chưa đọc đơn giản bằng cách kéo thanh trạng thái xuống. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt chuyển đổi và điều chỉnh độ sáng ở cùng một vị trí.

Nhanh chóng kiểm tra sử dụng dữ liệu ở phần dưới của Trung tâm thông báo.

Vào Cài đặt -> Trung tâm thông báo. Bạn có thể kiểm soát tin nhắn được hiển thị qua Trung tâm thông báo và nhờ đó giảm thiểu sự phiền nhiễu.

[​IMG]

7. Tiện ích phong phú và hữu dụng

Trình phát video hỗ trợ nhiều định dạng video và chế độ cửa sổ bật lên.

Có nhiều tiện ích khác như Chế độ khách, Tiết kiệm dữ liệu, Giám sát quyền, Mã hóa ứng dụng, Giám sát dữ liệu, Trình quản lý nguồn, Chế độ ngày lễ, Trình quản lý tệp và sao lưu. Cùng nhiều điều tuyệt vời khác đang chờ bạn khám phá và tìm hiểu.


Theo ColorOSVN
Category:
Tổng hợp ColorOS
Published:
22/4/16
Page Views:
1478
FAQ Manager ©2016 Iversia from RPGfix.