Cách cài đặt thông báo tin nhắn từ các ứng dụng bên thứ 3 trên ColorOS 3.0

+ Từ Android 5.1.x trở lên đã thay đổi khác hoạt động của " Tiến trình chạy nền ":

- Ứng dụng ko còn chạy ngầm nữa khi bạn thao tác dọn dẹp ram ( Bấm biểu tượng x vòng tròn ) trừ 1 số app mặc định ko bị ảnh hưởng ( xem bên dưới ) hay tắt ứng dụng trước đó bằng cách thủ công tắt từng app ( Bấm vào app đó vuốt lên ).

Ưu điểm : Để cải thiện hiệu suất pin & tối ưu ram hơn.[​IMG]Với sự thay đổi mới về " Tiến trình chạy nền " trên Android 5.1 dễ dẫn đến tình trạng sau :


****** Máy ko nhận được thông báo từ Zalo , FB mà chỉ khi đăng nhập lại vào FB , Zalo mới nhận được các thông báo ?*****Hướng xử lý :

B1: Cài đặt đầy đủ thông báo ( trên máy : Trung tâm thông báo + Cài đặt riêng ứng dụng )

- Trung tâm thông báo : Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - quản lý thông báo - nhấp vào ứng dụng muốn nhận thông báo - Bật 3 dòng thông báo đầu tiên lên.


[​IMG]

B2: Bắt buộc phải làm đủ 2 bước A+ B :

A. Với những ứng dụng muốn luôn chạy ngầm để nhận thông báo liên tục hoặc sử dụng liên tục : Khóa App ( Vuốt app xuống xuất hiện ổ khóa ngay góc trái )

- Riêng những app : ( FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ và các app khác như ng dụng Google , Emai, Talkback, chế độ đơn giản) mặc định nó sẽ được chạy ngầm sẵn mặc dù có bấm dọn dẹp quay lại nó vẫn chạy ngầm để đảm bảo việc nhận thông báo mới liên tục không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào => Vui lòng bỏ qua bước khóa app.

- Còn những app khác ngoài các app trong danh sách trên muốn chạy ngầm thao tác khóa app bình thường.

B . Ko vuốt app đó lên.

=> Nếu vuốt app lên mặc dù đã khóa app đó rồi thì nó vẫn không nhận được thông báo mới.Lưu ý :

- Color 3.0 tương tự 2.1 khi đã khóa app rồi thì thao tác vuốt app lên ko ảnh hưởng gì nó vẫn nhận được thông báo. Chỉ khi ko khóa app mà vuốt app lên thì lúc này nó mới ko nhận thông báo nữa nhưng nó khác là mặc định 1 số app OTT nó sẽ cho chạy ngầm luôn ko cần phải khóa app.

- Thao tác khóa app này áp dụng cho các ứng dụng sử dụng nhiều và cần thiết thôi, còn những ứng dụng khác ít dùng thì bạn có thể bấm tắt thủ công bằng cách bấm phím Menu - bấm vào app đó vuốt lên hoặc bấm " biểu tượng cây chổi " giúp máy giải phóng RAM nhẹ hơn và tiết kiệm pin .

- Riêng những app mặc định chạy ngầm sẵn ( ds trên ) nếu bấm " biểu tượng cây chổi " quay trở lại thanh đa nhiệm vẫn thấy các app này chạy ngầm nên tư vấn KH nếu app nào ko thường xuyên sử dụng để nhận thông báo liên tục có thể tắt hẳn app đó đi bằng cách vuốt app đó lên -> đồng nghĩa với việc mở app đó lên mới nhận được thông báo => Tắt bớt app chạy ngầm sẽ giúp máy tiết kiệm pin & giải phóng ram hơn.
B3 : Bật cho phép khởi động ứng dụng dưới nền

- Vào Trung tâm bảo mật ( nằm trên màn hình chính ) - Quyền bảo mật - Trình quản lý khởi động - Bật công tắc xanh với các ứng dụng muốn luôn chạy nền cho dù đã tắt nguồn khởi động lại trước đó nó vẫn chạy nền suốt.

Nguyên nhân :
- Do thao tác tắt nguồn khởi động lại ( restar ) mặc định nó sẽ xóa ram tắt hết ứng dụng chạy ngầm , vì thế các ứng dụng bên thử không còn chạy ngầm nữa.

- Đặc biệt các ứng dụng chat OTT như Zalo, Viber, FB...... sẽ được mặc định bật sẵn trong phần này. Còn những ứng dụng, game nào khác , bạn phải vào đây bật thủ công lên để nếu muốn nó luôn chạy nền.[​IMG]B4 : Tắt 2 mục "Đóng băng khi trên nền sau" và " Tự động tối ưu hóa khi phát hiện bất thường" :

- Để nhận thông báo liên tục từ các ứng dụng chat mạng xã hội OTT phải tắt 2 tính năng này , mặc định NPT đã tắt nhưng có thể KH đã vào đây bật lên nên các bạn tư vấn KH kiểm tra luôn bước này nhé.
[​IMG]===> Trường hợp các bạn đảm bảo đã làm đầy đủ 3 bước theo hướng dẫn mà các ứng dụng vẫn KHÔNG chạy ngầm , vui lòng mang máy lên TTCSKH kiểm tra & hỗ trợ.Q&A :

1. Thông báo tin nhắn từ các ưng dụng OTT đến màn hình có sáng lên không ?

Giải đáp :
- Có nhưng bắt buộc phải đáp ứng 2 điều kiện sau :

1. Thông báo tin nhắn phải đến từ các ứng dụng có hỗ trợ popup tin nhắn như Messenger, Zalo, Viber, Tango.....
2. Phần Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái phải bật các tùy chọn :
B1: Cài đặt - Thanh thông báo và trạng thái - Bật màn hình cho thông báo màn hình khóa - Bật lên

B2: Nhấp vào từng biểu tượng ứng dụng muốn màn hình sáng khi có thông báo đến : bật hết 3 tùy chọn bên trên lên ( Cho phép thông báo + Hiển thị trên màn hình khóa + Hiển thị phía trên cùng của màn hình)


Hình minh họa Color OS 3.0
[​IMG]2. Tại sao đã tắt hết app chạy ngầm bằng cách bấm vào biểu tượng cây chổi mà sao có 1 số app vẫn còn chạy ngầm : ( Các app : FB, Messenger, Zalo, Tango, Viber, Skype, Whatapps, Wechat, Line, BBM, Instagram, QQ , Ứng dụng của Google, Emai, Talkback, chế độ đơn giản) ?
Như vậy làm cách nào để tiết kiệm pin & giải phóng ram trống ?

Giải đáp :
- Trên Color 3.0 mặc định có 1 số app chạy ngầm sẵn ( danh sách trên ) nếu bấm " biểu tượng cây chổi " quay trở lại thanh đa nhiệm vẫn thấy các app này chạy ngầm, nếu ứng dụng nào ko thường xuyên sử dụng để nhận thông báo liên tục có thể tắt hẳn app đó đi bằng cách vuốt ứng dụng đó lên -> đồng nghĩa với việc mở app đó lên mới nhận được thông báo => Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp máy tiết kiệm pin & giải phóng ram hơn.
- Ngoài ra tư vấn thêm các bước tiết kiệm pin & giải phóng ram để yên tâm sử dụng hơn.

Tham khảo các bước tiết kiệm pin : ĐÂY
Tham khảo các bước giải phóng ram : ĐÂY


[​IMG]
[​IMG]


3. Làm sao để hiển thị biểu tượng icon số lượng thông báo mới từ các app OTT:

+ Cập nhật về tính năng icon hiển thị SL thông báo mới của ứng dụng bên thứ 3 ( OTT) trên máy OPPO

- Những dòng máy hiện tại có hỗ trợ : F1w, F1s, F1plus, A37f, A39 (CPH1605), A33fw ( Neo 7s) . Những máy cũ còn lại ko hỗ trợ.
- 1 số ứng dụng hiện tại hỗ trợ tính năng này : QQ, Wechat, Zalo, Facebook và Messenger.
- Nếu bạn đang dùng những máy trên mà cài 5 ứng dụng này chưa thấy icon thông báo -> Vui lòng gỡ ứng dụng ra cài lại ( mục đích cập nhật bản mới nhất các ứng dụng này sẽ có )

+ TH bạn ko muốn hiện icon thông báo này :

+ Zalo/FB/Messenger : Ko tắt được vì đây là tính năng riêng cuả ứng dụng đó nó bổ sung cho người dùng biết có thông báo nhanh nhất.

+ Chỉ riêng Wechat & QQ mới tắt dc icon thông báo này thôi . Vào Cài đặt – Thanh thông báo và trạng thái – Quản lý thông báo – Wechat/QQ – Hiển thị chỉ số dưới trên biểu tượng màn hình chính : Tắt đi.[​IMG]
=> Việc có thể hiển thị số lượng tin nhắn chưa đọc ở icon ứng dụng bên thứ ba hay không tuỳ thuộc vào các công ty bên thứ 3 ( nhà phát triển các ứng dụng đó) . OPPO đang trong quá trình trao đổi và làm việc với các công ty bên thứ 3 đó để mở tính năng này cho thiết bị OPPO. Nếu đàm phán thành công, tính năng này sẽ được cập nhật qua OTA cùng hệ thống.

VIDEO HƯỚNG DẪN THAO TÁC

Cám ơn các bạn đã theo dõi !

By Service Club


Category:
Hỗ trợ ColorOS 3.0
Published:
6/5/16
Page Views:
6393
FAQ Manager ©2016 Iversia from RPGfix.